Tin tức

Sự khác nhau giữa SSL miễn phí và SSL có trả phí

Sự khác nhau giữa Free SSL và SSL có trả phí : 

Trong điều kiện bảo mật của mã hóa an toàn, thì nhìn chung chúng đều tương tự nhau. Tất cả đều được tín nhiệm bởi các trình duyệt chính hiện nay . Đều sẽ hiển thị các ổ khóa màu xanh lá cây trong thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn.

Tuy nhiên vẫn có những khác biệt sau:

  • Free SSL không cung cấp con dấu trang động ( dynamic site seals )  , để các khách hàng truy cập có thể yên tâm và tin cậy . Các SSLs khác tại Pa Việt Nam (Wildcard và EV) làm được điều này .
  • Free SSL không được cung cấp chế độ bảo hiểm như SSL trả phí .
  • Free SSL hiện chỉ hỗ trợ cho web service , SSL trả phí có thể hỗ trợ cho các ứng dụng khác  như : email  , firewall , dns , load balancing v.v rất dễ dàng .  
  • Free SSL chỉ cấp tối đa 90 ngày sau đó bạn cần phải gia hạn lại định kỳ, trong khi SSL trả phí thì hỗ trợ đăng ký lên đến 3 năm .
  • Một số nhà thanh toán quốc tế : như  paypal có thể từ chối free ssl vì không trust CA root của các chứng chỉ miễn phí này  . 

Với Wildcard SSL(trả phí), bạn có thể sử dụng một giấy chứng nhận cho tên miền của bạn và tất cả các tên miền phụ. Với Free SSL bạn nên cài đặt chứng chỉ riêng cho mỗi tên miền .

Chứng chỉ EV SSLs (trả phí) đảm bảo hơn cho khách hàng của bạn khi truy cập trang web , vì  nó cho phép hiển thị tên công ty bạn  trong thanh địa chỉ của trình duyệt và công ty thông tin trong giấy chứng nhận. Chứng nhận EV đòi hỏi một nền tảng kiểm tra kỹ lưỡng danh tính  xác thực của công ty trước khi phát hành ( chứng thực qua tên miền và cả thông tin doanh nghiệp ) .Free SSL vì chứng nhận miễn phí và chỉ hỗ trợ chứng thực qua tên miền không thể loại trừ các công ty giả danh không có thật ,vì vậy  không dành cho các trang web thương mại điện tử , đặc biệt các trang web có cổng thanh toán hoặc quản lý cơ sở dữ liệu người dùng đăng nhập .

Có thể bạn quan tâm

Giải mã về 3 loại lập trình web: Front-End, Back-End và Full Stack 22.11.2018

Giải mã về 3 loại lập trình web: Front-End, Back-End và Full Stack

Lập trình viên thiết kế website trang Front-End, Back-End và Full Stack là như thế nào?

Cảnh báo giả mạo nhân viên công ty tài chính lừa đảo qua Facebook 26.07.2018

Cảnh báo giả mạo nhân viên công ty tài chính lừa đảo qua Facebook

Thông qua Facebook, điện thoại, đối tượng lừa đảo tự nhận là nhân viên công ty tài chính để "dụ dỗ", làm giả hợp đồng giải ngân nhằm chiếm đoạt tiền của người có nhu cầu vay.

10 lưu ý khi vận hành website bán hàng 25.07.2018

10 lưu ý khi vận hành website bán hàng

Chọn đơn vị thiết kế web, xây dựng hệ thống thanh toán, hiển thị đánh giá của người mua... là những điều rất cần quân tâm với một website bán hàng trực tuyến. 

Bí quyết kiếm tiền từ kinh doanh online 03.07.2018

Bí quyết kiếm tiền từ kinh doanh online

Kinh doanh online đang trở thành trào lưu bởi không chỉ các doanh nghiệp lớn, nhỏ tham gia mà ngay cả nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên hoặc bất cứ ai, hễ có đam mê là có thể bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh với số vốn nhỏ. Thời trang

Hồ sơ, thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu, độc quyền logo 2019 13.08.2019

Hồ sơ, thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu, độc quyền logo 2019

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền còn có tên gọi khác là đăng ký logo độc quyền hay đăng ký thương hiệu độc quyền. Dù gọi thế nào đi nữa thì về mặt bản chất điều là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Bạn cần thiết kế website?
Nếu bạn ngần ngại gọi chúng tôi! vậy thì hãy để chúng tôi gọi lại tư vấn cho bạn!