Tin tức

Với thương vụ GitHub, giờ đây Microsoft đang sở hữu hai mạng lưới chuyên gia hàng đầu thế giới

Điều này rất quan trọng cho Microsoft khi cuộc chiến giành giật các tài năng tại Thung lũng Silicon đang chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, và hãng sẵn sàng trả thêm nhiều tiền để có được các chuyên gia đó.
Thứ Hai vừa qua, CEO Microsoft, ông Satya Nadella cho biết, các nhà phát triển phần mềm sẽ có ngày càng nhiều việc làm hơn tại ngày càng nhiều hãng hơn.

Điều này hóa ra lại một lợi thế lớn cho Microsoft, khi hãng này hiện giờ đang sở hữu các trang web hàng đầu về tìm kiếm việc làm và cộng tác với các nhà phát triển. Kết hợp với các thương vụ mua lại LinkedIn và GitHub trong thời gian gần đây, hiện Microsoft sở hữu hai mạng lưới chuyên gia có ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

“Mỗi doanh nghiệp đều là một doanh nghiệp phần mềm.” Ông Nadella nói với trang CNBC, ám chỉ rằng dữ liệu tuyển dụng của LinkedIn trong những lĩnh vực bán lẻ và năng lượng. “Các nhà phát triển sẽ được cần đến ở khắp mọi nơi.”

Những lợi ích rõ ràng trong thương vụ thâu tóm GitHub của Microsoft nằm ở cách họ có thể tăng cường cho sản phẩm đám mây của Microsoft, Azure.

Nhưng còn một lợi ích khác ở GitHub, nơi các coder và các lập trình viên thảo luận và học về các kỹ thuật khoa học máy tính, có thể đóng vai trò như một danh mục các sản phẩm chuyên nghiệp – một tính năng mà Andreessen Horowitz đã nhận ra khi đầu tư vào năm 2012.

Nhiều chuyên gia cũng đưa ra các nhận định của mình xung quanh ưu điểm này:

- Nhà khoa học máy tính Daniel Kmak cho biết trên blog. “Bạn cần điều gì đó để nắm giữ khi đối mặt với nhà tuyển dụng. GitHub là nơi bạn có thể cho thấy code của mình. Ví dụ, khi bạn học được công nghệ nào mới, hãy tạo một kho lưu trữ với một đoạn proof of concept nhỏ về cách tận dụng công nghệ đó và tải nó lên GitHub.”

- Trang tìm kiếm việc làm Dice cũng đồng tình với nhận định này khi cho biết vài năm trước: “Khi nói đến chuyện tìm việc làm, các chuyên gia công nghệ thường nói rằng, hoạt động trên GitHub sẽ mang lại cho họ lợi thế bởi vì nó cung cấp cho nhà tuyển dụng và các nhà quản lý một cách để nâng cao kỹ năng của mình."

- Doanh nhân Josh Wulf cho biết: “GitHub là một bộ cân bằng tuyệt vời. Bạn không thể có được một việc làm tại Úc khi đang ở Ấn Độ, nhưng không gì có thể ngăn bạn không làm việc cho những người Úc trên GitHub khi đang ở Ấn Độ.”

Việc Microsoft sở hữu hai trong số các công cụ tuyển dụng hàng đầu về tuyển dụng công nghệ là điều quan trọng bởi vì bởi vì hãng sẵn sàng trả thêm nhiều tiền để thuê được các coder tốt nhất. Các công ty thậm chí còn tuyển dụng bếp trường từ những nhà hàng do Michelin gắn sao cho dịch vụ thực phẩm trong công ty mình, để có thể tuyển dụng và thuê được các tài năng.

Không có dấu hiệu nào cho thấy cuộc chiến tranh giành các tài năng ở Thung lũng Silicon sẽ sớm hạ nhiệt – và trong khi cả GitHub và LinkedIn đều không tập trung vào giáo dục, cả hai đều đưa ra các công cụ giúp các chuyên gia trở nên cạnh tranh hơn.

Trên thực tế, Udacity, một website giáo dục trực tuyến, từng xem các hồ sơ trên GitHub và LinkedIn là hai cách hàng đầu để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

“Các hồ sơ LinkedIn là tài sản rất có giá trị với danh mục công việc của bạn. Không giống như bản lý lịch, thường bị giới hạn bởi độ dài, bạn có thể mô tả chi tiết hơn về các dự án hoặc công việc mà bạn đã làm trên trang hồ sơ LinkedIn.” Udacity cho biết. “Còn GitHub, ngoài việc là một công cụ thiết yếu và nguồn tài nguyên cho các lập trình viên, nó còn là một công cụ kết nối mạnh mẽ. Các nhà quản lý tuyển dụng sẽ nhìn vào hồ sơ của bạn khi đánh giá vai trò của bạn.”

Tham khảo CNBC

Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Có thể bạn quan tâm

Các bước tạo extension trên google chorm đơn giản 15.08.2019

Các bước tạo extension trên google chorm đơn giản

Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến nhất và được nhiều người dùng lựa chọn. Các extension cho Chrome ngày càng nhiều và đa dạng mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Vậy làm một extension cho Chrome có khó không?

Giải mã về 3 loại lập trình web: Front-End, Back-End và Full Stack 22.11.2018

Giải mã về 3 loại lập trình web: Front-End, Back-End và Full Stack

Lập trình viên thiết kế website trang Front-End, Back-End và Full Stack là như thế nào?

Đăng ký bản quyền website như thế nào? 19.06.2019

Đăng ký bản quyền website như thế nào?

Khách hàng sẽ nộp hồ sơ đăng ký bản quyền website cho hình thức giao diện website và code website tại Cục bản quyền tác giả có trụ sở chính tại Hà Nội hoặc 02 văn phòng đại diện của Cục tại Hà Nội và Đã Nẵng.

Lý do khiến tỷ lệ ROI trong chiến lược Content Marketing thấp? 31.08.2018

Lý do khiến tỷ lệ ROI trong chiến lược Content Marketing thấp?

Content Marketing ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là kinh doanh online. Xây dựng chiến lược Content Marketing giúp bạn phát triển và tối ưu nội dung content của mình tốt hơn.

Sự khác nhau giữa SSL miễn phí và SSL có trả phí 11.09.2018

Sự khác nhau giữa SSL miễn phí và SSL có trả phí

Trong điều kiện bảo mật của mã hóa an toàn, thì nhìn chung chúng đều tương tự nhau  . Tất cả đều được tín nhiệm bởi các trình duyệt chính hiện nay . Đều sẽ hiển thị các ổ khóa màu xanh lá cây trong thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn.

Bạn cần thiết kế website?
Nếu bạn ngần ngại gọi chúng tôi! vậy thì hãy để chúng tôi gọi lại tư vấn cho bạn!